Millennials มิติการตลาดที่ต้องเปลี่ยน

การทรงอิทธิพลมากขึ้นของกลุ่มมิลเลนเนียล กลายเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้นักการตลาดต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำตลาดใหม่เพื่อตามให้ทันกับคนกลุ่มนี้ที่จะกลายเป็นผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ และคนกลุ่มนี้กำลังเติบโตและมีศักยภาพในการใช้จ่าย คาดว่าในอีกไม่ถึง 10 ปี มิลเลนเนียลจะเข้ามามีบทบาทในทุกตำแหน่งงาน แทนที่คนทุกเจนเนอเรชั่นก็ว่าได้... 
ข้อมูลเพิ่มเติมทำงานเดียวกัน แต่สร้างสรรค์ได้ต่างกัน

คนทุกคนสามารถเติมเต็มการสร้างสรรค์ให้กับการงานของตนได้ เพราะการสร้างสรรค์เป็นพรสวรรค์อย่างหนึ่งของมนุษย์ทุกคน ไม่มีใครที่สร้างสรรค์ไม่เป็น คนทุกคนเกิดมาพร้อมกับความสามารถในการสร้างสรรค์ แต่การที่บางคนสร้างสรรค์ได้ดีกว่าบางคนในเรื่องเดียวกันนั้นมาจากหลายสาเหตุ... 
ข้อมูลเพิ่มเติมเทคนิคการจดเลคเชอร์อย่างไร ให้ได้ผลมากที่สุด

วิธีการจดเลคเชอร์นี้ เรียกว่า Cornell Note เป็นวิธีการบันทึกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และมีงานวิจัยจำนวนมากรองรับว่าเป็นวิธีการใช้พื้นที่หน้ากระดาษได้อย่างมีประสิทธิภาพ... 
ข้อมูลเพิ่มเติม5 วิธีเลี้ยงดูลูก ไม่ให้ไอคิวต่ำตั้งแต่ขวบแรก

เด็กไอคิวสูงไม่ได้หมายถึงเรียนเก่ง แต่หมายถึงรู้จักใช้ชีวิต คิดสร้างสรรค์ ทำงานเป็น พึ่งพาตัวเองได้ และเป็นที่พึ่งให้ผู้อื่น ปัจจุบันอายุสมองเด็กไทยต่ำกว่าอายุจริง ยกตัวอย่างเช่น เด็กอายุ 7 ปี ก็ควรมีสมองอายุ 7 ปี แต่เด็กไทยมีอายุสมองแค่ 5 ปี นี่คือค่าเฉลี่ยที่ชี้ว่าเด็กไทยมีพัฒนาถดถอยขึ้นทุกวัน ... 
ข้อมูลเพิ่มเติมเทคนิคการเสริมสร้างความมั่นใจให้ลูก

ผยเทคนิคการเสริมสร้างความมั่นใจให้ “คำชม” ย่อมเป็นสิ่งดีที่ใครๆ ก็อยากได้ยินโดยเฉพาะสำหรับเจ้าตัวน้อย การได้รับคำชื่นชมจากพ่อแม่ย่อมทำให้เกิดความภาคภูมิใจและมั่นใจในตัวเอง ถือเป็นแรงเสริมทางบวกที่จะช่วยให้ลูกประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ความภาคภูมิใจในตัวเองของเด็ก เปรียบเสมือนการที่เด็กมองเห็นภาพของตัวเองในด้านดี โดยภาพเหล่านี้จะถูกเก็บสะสมเรื่อยๆ จนกลายเป็นทัศนคติความเชื่อตนเอง... 
ข้อมูลเพิ่มเติมเลี้ยงลูกอย่างไร ในสังคม 4G

สังคม 4G นี้ สร้างความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตและการเข้าถึงข้อมูลให้กับเราทุกคนเป็นอย่างมาก นักเรียนสามารถสืบค้นข้อมูลเพื่อการเรียนรู้ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด นักลงทุนสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดหลักทรัพย์ได้แบบวินาทีต่อวินาที ระบบสาธารณสุขสามารถเชื่อมต่อข้อมูลสุขภาพของคุณได้แม้ว่าคุณจะเข้ารับบริการที่สถานบริการสุขภาพใดก็ตาม เราทุกคนสามารถสืบหาข้อมูลและคำตอบที่ต้องการได้จาก Searching Website แทบจะในทันที หรือความสะดวกสบายสำหรับนักเดินทางในการค้นหาสถานที่ เส้นทางการเดินทางหรือแม้กระทั่งการเรียกใช้บริการรถ taxi ในเมืองหลวง... 
ข้อมูลเพิ่มเติม16 ทักษะจำเป็นในโลกการทำงานยุคใหม่

หากถามคนทำงานในยุคนี้หลายๆ คนถึงทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานทั้งในปัจจุบัน และในอนาคตข้างหน้า บางคนอาจตอบว่าสิ่งที่จำเป็นคือภาษา บางคนอาจตอบว่าเป็นเรื่องของการบริหารจัดการ หรือบางคนอาจบอกว่า ต้องรู้เทคโนโลยีสิถึงจะไปได้ไกล วันนี้..เรามีคำตอบที่น่าจะครอบคลุมกว่าด้วยทักษะ 16 ประการที่คนทำงานทั้งในยุคนี้และยุคหน้าอาจต้องเตรียมตัวเอาไว้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ... 
ข้อมูลเพิ่มเติมความฉลาดและพรสวรรค์ ไม่ใช่ดัชนีชี้วัดความสุข

Mira Zaslove ยังได้ให้คำแนะนำว่า ไม่ว่าเราจะเป็นคนเก่งเต็มไปด้วยพรสวรรค์ หรือเป็นคนที่ต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด ความสุขทั้งหมดจะขึ้นกับตัวเราเองเป็นหลัก สังคมมักจะกำหนดว่าเราต้องเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายความพึงพอใจก็ขึ้นอยู่กับตัวเอง... 
ข้อมูลเพิ่มเติม10 วิธีคิดลดเครียด เพิ่มสุขในการเป็นพ่อแม่

พ่อแม่ยุคใหม่อาจต้องเผชิญความเครียดหลายอย่าง ทั้งเรื่องการเลี้ยงดู ปัญหาเศรษฐกิจ การขาดเวลาคุณภาพของครอบครัว แต่รู้ไหมว่า พ่อแม่ที่มีความสุขส่งผลอย่างมหาศาลต่อการเลี้ยงดูเด็กคนหนึ่งให้เติบโตมาเป็นคนที่มีความสุข หลายครั้งความสุขในชีวิตคนเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยรอบกาย แต่ขึ้นอยู่กับเรื่องง่าย อย่างวิธีคิดวันนี้...ลองมาดูวิธีคิดที่จะช่วยให้เราเป็นพ่อแม่ที่มีความสุขมากขึ้นกันค่ะ...... 
ข้อมูลเพิ่มเติม