ดัชนีดึงดูดคนเก่งโลก: สิงคโปร์ครองอันดับ 2 ส่วนไทยอยู่อันดับ 70

สิงคโปร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีศักยภาพในการดึงดูดและบ่มเพาะคนเก่งมีพรสวรรค์มากเป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากสวิตเซอร์แลนด์ และถือเป็นอันดับที่ 1 ในเอเชียติดต่อกันเป็นปีที่ 5 ตอกย้ำถึงระบบการศึกษาที่แข็งแกร่งและความสามารถในการสร้างแรงงานและทรัพยากรมนุษย์ที่มีความหลากหลายของประเทศ... 
ข้อมูลเพิ่มเติม“กรมการแพทย์” แนะเด็กประถมไม่ควรถือกระเป๋านักเรียนหนัก

กรมการแพทย์ ชี้ เด็กวัยประถม ไม่ควรถือกระเป๋าเรียนหนักเกินกว่าร้อยละ 10 ของน้ำหนักตัว เสี่ยงบาดเจ็บ ส่งผลต่อการเรียนรู้ของเด็ก... 
ข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อเปลี่ยน ...ที่ทำงาน

เมื่อก้าวเข้าสู่วัยทำงาน การเปลี่ยนงาน หรือ ที่ทำงาน ก็กลายเป็นเรื่องที่ มนุษย์เงินเดือน ต้องทำใจให้ชิน แม้จะกังวลทุกครั้งเวลาหางานใหม่ว่าต้องเจอองค์กรแบบไหน เพื่อนร่วมงานแบบไหน จะดีเหมือนที่คิดเอาไว้หรือเปล่า วันนี้เลยหยิบเคล็ดลับดีๆ เมื่อเปลี่ยน ที่ทำงาน แล้ว Happy มาฝากกัน... 
ข้อมูลเพิ่มเติมอาชีพเดียวไม่พอ มดงานยุคดิจิทัลต้องมีอาชีพที่สอง

มองไปรอบตัวนาทีนี้ แทบไม่มีใครก้มหน้าก้มตาทำอาชีพเดียว หวังพึ่งน้ำบ่อเดิมที่ไม่รู้ว่าจะแห้งผากไปเมื่อใดอีกต่อไป หลายๆ คนเริ่มมีอาชีพเสริมหลังเลิกงาน หรือ มองหาโอกาสใหม่ๆ ให้ตัวเองด้วยอาชีพที่สอง สาม หรือ สี่ แบบที่ฝรั่งเรียกว่า “Multiple Jobs”... 
ข้อมูลเพิ่มเติมของมันต้องมี! 5 Soft Skill ที่นายจ้างต้องการ

ข่าวร้าย สำหรับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่ใช้เวลาสิบกว่าปีก้มหน้าก้มตาเรียนหนังสือ เพื่อหวังพิชิตเกรดสูงๆ ไว้มัดใจนายจ้าง เพราะสิ่งที่นายจ้างยุคใหม่มองหา ไม่ใช่แค่ Hard Skill หรือ ทักษะความรู้ในการทำงานสาขาต่างๆ ที่วัดจากใบปริญญาอีกต่อไป แต่ยังต้องการพนักงานที่เพียบพร้อมด้วย Soft Skill หรือ ทักษะด้านอารมณ์ด้วย... 
ข้อมูลเพิ่มเติม6 คุณสมบัติของสุดยอด CEO

อะไรคือสิ่งที่ CEO ชั้นนำของโลก อย่าง Elon Musk, Jeff Bezos หรือ Jack Ma ล้วนมีเหมือนกัน คำตอบไม่ใช่เรื่องของเงินๆ ทองๆ หรือต้นทุนชีวิต แต่คือลักษณะนิสัยที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจ... 
ข้อมูลเพิ่มเติมการศึกษาเพื่อไทยแลนด์ 4.0: วิทยาศาสตร์? สังคมศาสตร์? เลือกเรียนหรือส่งเสริมอะไรดี?

เมื่อหลายเดือนก่อน รุ่นพี่ที่รักของผมชวนมิตรสหายมาระดมความคิดว่า จะให้ลูกที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยเรียนอะไรดี?... 
ข้อมูลเพิ่มเติม