ข้อดีของการ ตื่นเช้า วิจัยเผย “เรียนดี ชีวิตแฮปปี้กว่าคนตื่นสาย”

ช่วงเวลาตอนเช้าจะเป็นช่วงเวลาที่อากาศสดชื่น แสงแดดอ่อนๆ ในตอนเช้านั้นจะมีวิตามินดี หรืออาจเรียกว่า “วิตามินแดด” เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน โดยรังสี UV จากแสงแดดจะทำปฏิกิริยากับน้ำมันที่ผิวหนัง ก่อให้เกิดการสร้างวิตามินดีซึ่งจะถูกดูดซึมกลับเข้าสู่ร่างกายนั่นเอง ... 
ข้อมูลเพิ่มเติมอย่าเลี้ยงลูกให้อยู่นิ่งๆ ด้วยสมาร์ตโฟน ทำพัฒนาการแย่ ย้ำยิ่งเคลื่อนไหวยิ่งแข็งแรง

กรมอนามัย ย้ำ “เด็ก” ยิ่งเคลื่อนไหว ยิ่งแข็งแรง ยิ่งส่งเสริมพัฒนาการ ชี้ ใช้สมาร์ตโฟนเลี้ยงลูกให้ลูกอยู่นิ่ง ส่งผลพัฒนาการแย่ทั้งภาษา สมาธิ และสังคม... 
ข้อมูลเพิ่มเติมรักลูก อย่าเป็น "พ่อแม่เฮลิคอปเตอร์"

พ่อแม่เฮลิคอปเตอร์ก็คือ พ่อแม่ที่ไม่ค่อยปล่อยให้ลูกทำอะไรเอง โดยจะไม่ปล่อยให้ลูกตัวเองต้องเจออุปสรรคใดๆ เลย จะคอยปัดกวาดทุกอย่าง ชนิดมดไม่ให้ไต่ ยุงไม่ให้ตอมเลยก็ว่าได้... 
ข้อมูลเพิ่มเติมของเล่น...เพื่อพัฒนาการมองและการได้ยินของทารกแรกเกิด

แม้พัฒนาการของประสาทการมองเห็นและการได้ยินของลูก จะค่อยๆ พัฒนาตามวัย แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ช่วยกระตุ้นพัฒนาการเหล่านี้ของลูกด้วยอีกทางหนึ่ง มีของเล่นที่คุณแม่สามารถนำมากระตุ้นการมองเห็นและการได้ยินเสียงของลูกน้อยได้... 
ข้อมูลเพิ่มเติมราชบัณฑิตยสภา แจงวิธีใช้คำว่า "แซว, คะ, ค่ะ, นะคะ" อย่างถูกต้อง

เรียกได้ว่าคำสุภาพที่ใช้ลงท้ายประโยคอย่างคำว่า คะ ค่ะ นะคะ ครับ นะครับ เป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนใช้กันอย่างเป็นประจำ แต่คำเหล่านี้เป็นคนที่มักนิยมใช้กันผิดบ่อยที่สุด ผิดซ้ำๆ เลยก็ว่าได้... 
ข้อมูลเพิ่มเติมทำไมต้องเที่ยวหลังเรียนจบ สำคัญจริงหรือ?

วัฒนธรรมอย่างหนึ่งของชาวตะวันตกที่ไม่เหมือนเด็กไทยก็คือ ค่านิยมการท่องเที่ยวหลังเรียนจบ ซึ่งสำหรับคนไทยส่วนใหญ่ เมื่อเรียนจบถ้าไม่ได้มีบริษัทมาจองตัวทำงานแล้ว ก็จะรีบดั้นด้นสมัครงาน เพราะเกรงว่าถ้าไม่รีบสมัครงานหลังเรียนจบ ก็อาจตกงานยาวๆ เลยก็เป็นได้ ต่างจากวัยรุ่นฝรั่ง หรือชาวตะวันตก เมื่อเรียนจบชั้นไฮสคูล หรือระดับมหาวิทยาลัยแล้วก็จะเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ อย่างยาวนาน บางคนอาจกินเวลาเป็นปีๆ เลยทีเดียว หลายคนจึงอาจเกิดข้อสงสัยว่าการเที่ยวหลังเรียนจบนี่ดี และมีประโยชน์จริงหรือไม่ ซึ่งเราขอสรุปมาให้ตามนี้... 
ข้อมูลเพิ่มเติม