เมื่อเปลี่ยน ...ที่ทำงาน

เมื่อก้าวเข้าสู่วัยทำงาน การเปลี่ยนงาน หรือ ที่ทำงาน ก็กลายเป็นเรื่องที่ มนุษย์เงินเดือน ต้องทำใจให้ชิน แม้จะกังวลทุกครั้งเวลาหางานใหม่ว่าต้องเจอองค์กรแบบไหน เพื่อนร่วมงานแบบไหน จะดีเหมือนที่คิดเอาไว้หรือเปล่า วันนี้เลยหยิบเคล็ดลับดีๆ เมื่อเปลี่ยน ที่ทำงาน แล้ว Happy มาฝากกัน... 
ข้อมูลเพิ่มเติมของมันต้องมี! 5 Soft Skill ที่นายจ้างต้องการ

ข่าวร้าย สำหรับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่ใช้เวลาสิบกว่าปีก้มหน้าก้มตาเรียนหนังสือ เพื่อหวังพิชิตเกรดสูงๆ ไว้มัดใจนายจ้าง เพราะสิ่งที่นายจ้างยุคใหม่มองหา ไม่ใช่แค่ Hard Skill หรือ ทักษะความรู้ในการทำงานสาขาต่างๆ ที่วัดจากใบปริญญาอีกต่อไป แต่ยังต้องการพนักงานที่เพียบพร้อมด้วย Soft Skill หรือ ทักษะด้านอารมณ์ด้วย... 
ข้อมูลเพิ่มเติม6 คุณสมบัติของสุดยอด CEO

อะไรคือสิ่งที่ CEO ชั้นนำของโลก อย่าง Elon Musk, Jeff Bezos หรือ Jack Ma ล้วนมีเหมือนกัน คำตอบไม่ใช่เรื่องของเงินๆ ทองๆ หรือต้นทุนชีวิต แต่คือลักษณะนิสัยที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจ... 
ข้อมูลเพิ่มเติมเราจะเลี้ยงลูกให้มี E.Q.สูงได้อย่างไร?

I.Q.หรือระดับสติปัญญานั้นขึ้นกับปัจจัยหลักคือสมองและระบบประสาทที่ดี พร้อมที่จะรับรู้ข้อมูลและเรียนรู้ อิทธิพลที่มีผลของระดับสติปัญญาขึ้นกับพันธุกรรม (Gene) ค่อนข้างมาก... 
ข้อมูลเพิ่มเติม6 สิ่งที่ควรลงทุน เพื่อชีวิตที่ดีกว่าในอนาคต

หลายๆ คนคงวาดภาพอนาคตในฝันของตัวเองไว้ไม่มากก็น้อย ภาพในฝันของบางคนอาจจะเป็นมหาเศรษฐี มีเงินพันล้านที่แลกมาจากการทุ่มเททำงานอย่างหนัก หรือ สำหรับบางคนอาจจะเป็นแบบเรียบง่าย เกษียณแบบสบายๆ มีเงินพอกินใช้อย่างไม่ขัดสน... 
ข้อมูลเพิ่มเติมเจ้าหนูทำไมยุคใหม่ สงสัยถาม"กูเกิล"

เจ้าหนูทำไมยุคใหม่ สงสัยถาม"กูเกิล" ย้อนหลังไป 30 - 40 ปี หากเด็ก ๆ ในยุคนั้นเกิดคำถาม หรือความสงสัยใคร่รู้ พวกเขาจะหาคำตอบได้จากที่ไหน ตัวเลือกอันดับต้น ๆ หนีไม่พ้นถามพ่อแม่ บ้างก็ถามครู ถามเพื่อน หรือเข้าห้องสมุดหาหนังสือที่เกี่ยวข้องมาอ่าน แล้วท่านผู้อ่านสงสัยกันบ้างไหมว่าหากเป็นเด็กสมัยนี้ เขาได้ใครเป็นตัวช่วยสำคัญกันหนอ... 
ข้อมูลเพิ่มเติมอัศจรรย์พลังบวกกับแนวคิดแบบ POSITIVE THINKING

เราคงเคยได้ยินเรื่องของแนวคิดที่ช่วยสร้างพลังบวกให้กับตัวเอง หรือที่เรียกกันว่า POSITIVE THINKING เป็นแนวคิดที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเราให้ดีขึ้น เป็นทางเลือกที่จะช่วยพัฒนาสมอง ซึ่งเชื่อมโยงกับระบบการทำงานของจิตใจและสุขภาพ...เหตุใดเราในยุคนี้จึงต้องมีคำแนะนำเช่นนี้เอาไว้ใช้... 
ข้อมูลเพิ่มเติมการเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่วัยสูงอายุ

ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแพทย์และการสาธารณสุข ทำให้คนมีสุขภาพพลานามัยดีขึ้น อายุขัยเฉลี่ยสูงขึ้นกว่าในอดีต จำนวนผู้สูงอายุมีมากขึ้น สภาพร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกฎของธรรมชาติ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฉะนั้น ช่วงที่เข้าสู่วัยสูงอายุ ซึ่งเป็นวัยสุดท้ายของชีวิต จึงควรต้องมีการเตรียมตัว เพื่อยอมรับ และปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ สังคม และสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีความสุข มีหลักปฏิบัติดังนี้ คือ... 
ข้อมูลเพิ่มเติมเทคโนโลยีส่งเสริมภาวะผู้นำ

ผู้นำของโลกปัจจุบันต้องใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เป็น โดยเฉพาะเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร แต่ถ้าใช้ไม่เป็น ไม่รู้เรื่องว่าเทคโนโลยีก้าวหน้าไปถึงไหนแล้ว ต้องเข้าใจไว้เลยค่ะว่าท่านไม่สามารถเป็นผู้นำได้เพราะท่านตกยุคล้าหลังอย่างยากจะเยียวยา... 
ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าใจ ‘Customer Journey’ เข้าถึงผู้บริโภคยุคดิจิทัล

หากต้องการซื้อรถยนต์สักคัน สิ่งแรกที่จะทำคืออะไร แน่นอนว่าสำหรับคนส่วนใหญ่คือการหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ... 
ข้อมูลเพิ่มเติม