พร้อมหรือยังที่จะไป 5.0 ?

พร้อมหรือยังที่จะไป 5.0 ?

พร้อมหรือยังที่จะไป 5.0 ?

ยุค 5.0 Super Smart Society >>> สังคมอัจฉริยะ

หลายคนยังนึกถึงสภาพของยุคนี้ไม่ออกหรือยังคิดไม่ถึงว่ายุค 5.0 หน้าตามันเป็นยังไง แต่คุณรู้หรือไม่คะว่ามันคือยุคที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ อีกทั้งหลายๆ ประเทศได้มีการผลักดันให้ประเทศตัวเองเป็นประเทศแห่งยุค 5.0 ไปเรียบร้อยแล้ว ยกตัวอย่างประเทศญี่ปุ่นที่นายกประเทศของเค้ากำลังส่งเสริมให้ประเทศตัวเองเข้าสู่ยุค 5.0 อย่างเต็มตัว โดยยุคนี้เป็นยุคที่เราได้ใช้หุ่นยนต์มาเป็นตัวช่วยในชีวิตประจำวันของเราเพื่อให้ชีวิตเรามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในโรงงาน หรือจะเป็นในบ้านเราก็จะมีหุ่นยนต์เป็นตัวช่วยของเราค่ะ ยกตัวอย่างในประเทศไทยของเรามีบริษัทขายปลีกรายใหญ่ที่เรารู้จักกันดีในชื่อของ CP เค้าได้ใช้เครื่องจักรหุ่นยนต์มาใช้ในการผลิต โดยเค้าไม่ได้คนมาผลิตอาหารหรือสินค้าเลย ส่วนตัวอย่างตามบ้านก็อย่าง เช่น หลายบ้านใช้หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้น แค่เปิดทิ้งไว้มันก็ทำความสะอาดได้เอง โดยไม่ต้องบังคับให้เมื่อยมือเลย

ใครที่ได้เปรียบในยุคนี้?

ถ้าคุณอยากได้เปรียบในยุคนี้แล้วล่ะก็ คุณจะต้องมีความคิดก้าวหน้า เปิดรับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น และใช้เทคโนโลยี นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ให้เป็นประโยชน์ เพราะคุณจะสามารถประหยัดเวลา และสามารถต้นทุนในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในการทำธุรกิจ หรือกิจกรรมในชีวิตประจำวันในระยะยาวได้ค่ะ

ใครเสียเปรียบในยุคนี้?

ถ้าคุณยังไม่ปรับตัว และยังยึดติดกับการใช้ชีวิตรูปแบบเดิมๆ ทำอะไรหลายๆ อย่างด้วยการไม่ใช้เทคโนโลยี หรือนวัตกรรมให้เกิดประโยชน์ คุณอาจจะเป็นคนที่เสียเปรียบ แล้วต้องใช้เวลา ใช้ต้นทุนในการทำกิจกรรมมากกว่าคนอื่นๆ เพราะในการทำธุรกิจนั้นคุณจำเป็นต้องมีความรวดเร็วใช่ไหมล่ะคะ?

การทำธุรกิจเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่คุณจะต้องใส่ใจเรื่องของการนำเทคโนโลยีมาเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตหรือการส่งต่อสินค้าและการบริการให้กับลูกค้า ถ้าหากว่าตัวของคุณเองกำลังอยู่ในยุค 4.0 แต่พฤติกรรมและขั้นตอนกระบวนการทำงานของคุณยังอยู่ในยุคที่ 1.0 2.0 หรือ 3.0 คุณอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่กำลังเสียเปรียบคู่แข่งอยู่ก็ได้นะคะ

ที่มา: https://blog.inmotus.io/2017/12/12

 

 

 

(0 ) ความคิดเห็น